Vegan kalkúnafylling (Sonja Riedmann)

IMG_1505 b

12 sneiðar, heilhveitibrauð (samlokubrauð), skorið í teninga

1/3 dl kasjúhnetur blandaðar í blandara með vatni

150 gr valhnetur, hakkaðar gróflega

1 ½ bolli sellerí, skorið í bita

40 gr kókosolía, brædd

1 skammtur kasjúostasósa (sjá neðar á blaði)

Allt sett í skál og blandað vel saman, bleytt í með vatni þar til réttum þykkleika er náð. Sett í eldfast form og bakað við 180°C í 40 mín.

Kasjúostasósa

100 gr kasjúhnetur

3 bollar vatn

6 msk næringarger

salt

safinn úr hálfri sítrónu

¼ tsk hvítlauksduft

1 ½ tsk laukduft

Hneturnar eru settar í vatnið í nokkrar klukkustundir ( ég nota stundum soðið vatn, það flýtir fyrir – og þá bara í nokkrar mínútur)

Sett í blandara þangað til blandan er orðin silkimjúk án nokkurra köggla.

Síðan er allt annað innihald sett úti og soðið saman. Því mun meira sem það er soðið, því mun þykkari verður blandan!

Hátíðarrauðkál (Sonja Riedmann)

1 meðalstór rauðkálshaus, hakkaður (eða 13 bollar). Tilvalið að hakka kálið aðeins grófar en rauðkálið í búðunum

50 g kókosolía

salt

2 msk sulta frá Dalfour

6 msk hlynsýróp

(eða 1 lúka rúsínur og 1 lúka trönuber í staðin)

Safi úr 2 sítrónum

Kókosolía brædd við vægan hita, allt sett útí og soðið hægt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s