Ferskt hátíðarsalat (Sonja Riedmann)

IMG_1859

1 b. kínóa, skolað í heitu og svo köldu vatni og soðið í 2 1/2 b. af vatni í 10 mín. Látið standa í 10 mín. og látið kólna

2 dl spínat, saxað
3-4 blöð grænkál, ólífuolíu nuddað í blöðin, skorið smátt
1/2 paprika,söxuð
2 tómatar,saxaðir
1 dl ólífur
1/2 gúrka söxuð
3/4 hluti kínakál (má sleppa)
3 dl jöklasalat, saxað
Safi úr 1/2 sítrónu og 1/2 dl ólífuolíu, hrist saman
Salt e. smekk
Má bæta meiri olíu og sítrónu e. smekk hvers og eins

Öllu grænmetinu er svo blandað saman við ásamt kínóa. Olíunni, sítrónunni og saltinu er bætt út á rétt áður en borið er á borð.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s